Thu Jul 21 2016

Mojito Bolla

Aníta Rún

Að mínu mati finnst mér mojito mjög góður og ferskur, ef hann er blandaður rétt. Mig langaði að hafa hann í boði í brúðkaupinu. Ásamt freyðivíni, léttvíni, bjór og Baylies með kaffinu. Um morguninn á laugardeginum fór ég í salinn og náði mér í pott til að búa til sykur síróp. Hér er verið að tala um 8 lítra af bollu. Set 500 - 700 gr af sykri í 1,5 litra af vatni. Læt það mallast á lágum hita þangað til allur sykurinn hefur blandast saman við vatnið. Síðan er sírópið látið kólna í kæli. Restina gerði ég svona: 1,5 líter af rommi sett í góða stærð af skál ( ég notaði bacardi). 15 lime skorin í ferninga, mikilvægt er að kreista hvern lime bita fyrir sig ofan í. 5 pakkar af myntu (250gr) - rífa skal myntblöðin af stönglinum . Blanda síðan sírópinu við allt saman og geymt í kæli þar til bollan er borin fram. Þegar bollan er borin fram á síðan að bæta við klökum og sprite-i, 2-3 lítrar - fer eftir því hvað þú villt hafa bolluna sterka. - Aníta Rún